2017年8月20日 星期日

鴨仔蛋 trứng vịt lộn (balut)

鴨仔蛋 trứng vịt lộn (balut)





Lan đến từ Tỉnh Phú Thọ. Em ấy chia trứng vịt lộn với anh. Hôm nay tôi lần đầu tiên ăn trứng vịt lộn ỏ quán ăn Việt Nam ở Đài Nam. Trứng vịt lộn trông có vẻ làm ghê tởm nhưng nếm có vẻ ngon. Lan và Cường là bạn tôi. Chúng tôi ăn phỏ bò và uống bia. Chúng tôi đi chợ. Cường mua sưa. Lan mua kẹo. Cường sẽ thăm vợ anh bốn giờ chiều. 



Sầu tím thiệp hồng - Quang Lê & Lệ Quyên


鴨仔蛋只是看起來恐怖、噁心,但其實吃起來還不錯,北門路上靠近台南車站的越南餐館就有賣,吃下人生第一顆鴨仔蛋,完全不會怪怪的,反倒有一種新鮮感。拿到蛋,首先要用湯匙敲破蛋殼,把整個蛋拿出來,加薑絲、沾辣椒或沾帶鹹味的湯粉食用。












From Wikipedia, the free encyclopedia
balut (spelled standardized as balot) is a developing bird embryo (usually a duck) that is boiled and eaten from the shell. It originates and is commonly sold as street-food in the Philippines. Often served with beer, baluts are popular in countries in Southeast Asia, such as Laos (khai look ໄຂ່ລູກ in Lao), Cambodia (pong tia kounពងទាកូន in Cambodian),[1] Thailand (Khai Khao ไข่ข้าว in Thai) and Vietnam (trứng vịt lộn or hột vịt lộn in Vietnamese).